Cách chơi game mượt hơn trên win 10

      651

Với bất cứ ai đã dành thời hạn chơi trò chơi trên PC Windows chắc chắn là đều cảm thấy bực bội khi máy vi tính khởi hễ quá chậm, ứng dụng tốn vô số thời gian nhằm chạy và các tập tin mở với vận tốc chậm hơn rùa. Bởi vậy, từ bây giờ dienmayxuyena.com xin share với chúng ta 8 cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game quyến rũ hơn nhanh chóng cùng hiệu quả. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*


Hướng dẫn buổi tối ưu hóa Win 10 để chơi game quyến rũ và mềm mại hơn

1. Tối ưu hóa Windows 10 với chế độ Game Mode

Các bạn trọn vẹn không rất cần được tìm kiếm 1 phần mềm để giảm hiệu năng lúc chơi game, vì bây giờ các phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows phần lớn có chế độ tối ưu hóa lúc chơi game dàng riêng cho những game thủ.

Bạn đang xem: Cách chơi game mượt hơn trên win 10

*

Để kích hoạt trò chơi Mode bên trên Win10, bạn cần phải thực hiện nay như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm nhập chính sách trò chơi Gaming. Sau đó, các bạn hãy nhấp vào Điều khiển chính sách trò chơi để tối ưu hóa PC Windows của chúng ta cho các trò chơi.

*

Bước 2: Tại màn hình trò nghịch (Game Mode), bạn nhấp vào chế độ trò chơi. Và đưa sang chế độ Bật để tận dụng chế độ Game Mode.

*

Nếu máy vi tính PC của khách hàng có hỗ trợ chế độ trò nghịch thì Windows Update sẽ ảnh hưởng treo trong lúc thi đấu và tài nguyên đã được thống trị để đạt được tốc độ tối ưu của size hình.

2. Loại bỏ hóa thuật toán Nagle

Thuật toán Nagle là một trong thứ không tồn tại quá nhiều chức năng với người tiêu dùng thông thường xuyên và cho tất cả các game thủ, mà lại nó đang kín đáo gây ra hiện tượng kỳ lạ giật lag khi bạn chơi trò chơi online. Điều này không phải game thủ nào cũng biết để cách xử lý nó cũng cần phải mất khá nhiều thời gian và công sức bỏ ra.

Để triển khai tắt nhân tài thuật toán Nagle và nâng cao hiệu suất trò chơi trên Windows 10, các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: các bạn hãy khởi động Registry Editor lên, bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào đó lệnh “regedit“, rồi thừa nhận OK

*

Bước 2: vào Registry Editor, chúng ta hãy tìm đến vị trí băng thông như sau: “HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesTcpipParametersInterfaces”

*

Bước 3: tại đây, sẽ có một số thư mục con gồm có tương đối nhiều con số cùng chữ phức tạp. Lúc này, bạn cần bỏ qua nó với rê chuột xuống tìm hình tượng Mạng nghỉ ngơi khay hệ thống, rồi bấm vào phải vào nó và chọn Open Network và Sharing Center

*

Bước 4: sau thời điểm hộp thoại mạng đang xuất hiện, chúng ta hãy bấm vào Tên liên kết (Ethernet hoặc thương hiệu mạng Wi-fi) cạnh chữ Connections.

*

Bước 5: dịp này, hộp thoại Status lộ diện bạn hãy nhấp vào tùy chọn Details… Đồng thời, hộp thoại tin tức cũng dần xuất hiện, chúng ta hãy tìm tới mục “IPv4 Adress

*

Và hãy so sánh nó với địa chỉ IP của “DHCPServer” ở các key vào Interface mặt trên, rồi tìm loại tương ứng.

*

Bước 6: sau thời điểm đã xác định được, các bạn hãy nhấn lựa chọn Key tương ứng. Sau đó rê con chuột sang ô bên bắt buộc của Registry Editor, và lần lượt sinh sản 2 DWORD (32-bit) mới với tên gọi lần lượt là “TcpAckFrequency” với “TCPNoDelay“.

*

Từ đó, tiến hành tùy chỉnh giá trị Value Data đến 2 DWORD new này là “1”. Cuối cùng, bạn hãy khởi rượu cồn lại Windows để biến đổi có hiệu lực.

*

NOTE: trong trường hợp cách này tạo ra lỗi hệ thống thì các bạn chỉ việc biến hóa giá trị của 2 DWORD tự “1” sang “0” là được.

3. Upgrade ổ cứng HDD bằng ở cứng SSD

Ngày nay, ổ cứng đang cực kỳ phát triển, những thành phầm ổ cứng SSD tất cả mức giá rất mềm so với trong thời điểm trước. Chỉ việc bạn siêng năng bỏ ra một ít chi phí là bạn đã có thể chiếm lĩnh được cho mình một ổ cứng với dung lượng lưu trữ khá béo mà vận tốc truy xuất dữ liệu lại cấp tốc gần như gấp rất nhiều lần so với hiện tại.

Công dụng buổi tối ưu của ổ cứng SSD:

Không tạo thành nhiều giờ đồng hồ ồnHỗ trợ laptop chạy non hơnTốc độ ghi hình của dòng sản phẩm tính nhanh hơnThời gian khởi rượu cồn máy tính chỉ từ 1 – 3 giâyTiết kiệm điện năngĐảm bảo lưu trữ dữ liệu hoàn hảo

4. Tắt tính năng auto cập nhật và khởi cồn lại Windows

Bởi hệ quản lý và điều hành Windows 10 sẽ tự động hóa cập nhật mọi khi có cập nhật từ Microsoft và nó sẽ tự lên định kỳ khởi hễ lại mà không đề xuất đến sự được cho phép của bạn sử dụng. Tiếp tế đó, nó không chỉ là tự khởi động lại mà lại Windows còn tự động hóa thực hiện bài toán tải xuống các phiên bản cập nhật trong nền khối hệ thống mà không thể đưa ra bất cứ lời chú ý nào cho người dùng.


Mặc dù, các bạn không thể tiến hành được việc tắt thiên tài tự khởi đụng lại Windows như các bạn hoàn toàn có thể trì hoãn được nó bằng phương pháp sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn phải truy cập vào Windows Key + I -> Update và security -> Windows Update -> Advanced options.

*

Bước 2: Tiếp đến, bạn tiến hành gạt thanh lịch OFF ở tùy lựa chọn “Automatically dow updates, even over metered data connections (charges may apply)Bước 3: Sau đó, hãy quay lại giao diện tùy chỉnh Windows Update và nhấp tiếp vào tùy chọn “Change active hours“. Rồi tiến hành thiết lập cấu hình thời điểm mà các bạn cho phép quá trình tải và cài đặt update cho Windows 10.

*

5. Điều chỉnh hiệu ứng hình hình ảnh Windows 10

Giao diện người dùng đồ họa (GUI) có thể là một trở không tự tin cho sức khỏe xử lý. Theo mang định, mua đặc mở ra Windows 10 được cài đặt thành ấn tượng. Những trò đùa chạy sinh hoạt nền trước hoàn toàn có thể tạo ra xung thốt nhiên với GUI sáng sủa bóng đang làm việc ở chế độ nền. Cơ hội này, bạn phải điều chỉnh các setup này để về tối ưu hóa Windows 10 cho công suất chơi game:

Bước 1: bạn hãy nhập tự khóa “performance” vào khung tìm kiếm và click vào tùy lựa chọn Adjust the appearance & performance of Windows trong danh sách những kết quả.

Xem thêm: Cách Copy Giữ Nguyên Giá Trị Trong Excel Trên Windows, Macos Có Video

*

Bước 2: trên Performance Options, các bạn hãy nhấn vào tab Visual Effects và ghi lại vào tuyển lựa vào “Adjust for best performance“.

*

Tiếp theo đó, chúng ta hãy chuyển qua tab Advanced và đảm bảo rằng tùy chọn Adjust the best performance of đang tuyển lựa Programs.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy nhấn chọn Apply -> OK để lưu giữ lại.

6. Tùy chọn hiệu năng tối đa cải thiện Win 10 Gaming

Windows mang định sử dụng chế độ nguồn điện thấp để giữ lại hiệu suất ở mức bình thường. Và người sử dụng chắc chắn là sẽ ko thấy tất cả điều gì khác biệt cả. Nhưng một trong những game thủ cho thấy rằng sẽ có được trải nghiệm nghịch game xuất sắc hơn nếu sử dụng chính sách nguồn điện tối đa trên Win 10.

Để kiểm tra và kích hoạt chính sách nguồn điện buổi tối đa bên trên Win 10 cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows Key + I với nhập vào từ bỏ khóa “power”. Sau đó, hãy dìm tiếp vào hiệu quả Power và sleep settings. Tiếp đó, các bạn hãy nhấp vào tùy lựa chọn Additional nguồn settings.Bước 2: Bạn hãy chọn vào mục High performance cùng thử trải nghiệm, sau khi cửa sổ power nguồn Options xuất hiện.

*

7. Chống chặn các tính năng tự động cập nhật của Steam

Nếu như các bạn đang thực hiện Windows để gameplay thì chắc hẳn các bạn sẽ phải sở hữu và thiết lập các tựa trò chơi được cung ứng bởi đơn vị Steam. Khả năng phiền toái duy nhất của Steam mà ai ai cũng cảm thấy khó tính đó chủ yếu là tự động hóa cập nhật.

Ví như ổ cứng của công ty có dung tích lớn thì điều đó chẳng làm khó gì, tuy vậy nếu ổ cứng có số lượng giới hạn thì nó đang ngốn của người tiêu dùng không ít không gian lưu trữ đấy nhé! chế tạo đó là câu hỏi tải cập nhật trên nền hệ thống sẽ gây chiếm hữu kha hơi lượng đường dẫn internet.

Để phòng Steam cập nhật các trò nghịch trong phải thì chúng ta hãy tiến hành triển khai theo công việc như sau:

Bước 1: trên giao diện trang chủ Steam, bạn hãy click chọn vào Steam -> Settings.

*

Bước 2: cửa ngõ sổ thiết lập cấu hình (Settings) của Steam được mở ra, chúng ta hãy nhấn vào nhóm tùy chỉnh cấu hình Downloads và tiến hành hủy đánh dấu ở chắt lọc “Allow downloads during gameplay” và nhấn OK nhằm lưu lại.

*

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta hãy truy cập vào trang cai quản của rất nhiều tựa game trên Steam mà bạn đã thiết lập về. Đồng thời nhấn vào phải vào lần lượt từng game, rồi nhấn chọn Properties.

*

Bước 4: lúc này cửa sổ Properties của trò chơi xuất hiện, bạn hãy nhấp vào tab Updates. Tìm tới dòng tùy chỉnh Automatic Updates và biến đổi thành chọn lọc “Only update this game when i launch it

*

8. Giữ update Driver phần cứng hay xuyên

Bạn nói theo cách khác GPU (Graphics Processing Unit) chính là cốt lõi của việc chơi game trên đồ vật tính. Và nó luôn luôn yêu ước Driver phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ mang đến nó vận động nhanh và giỏi nhất.

Chính do lẽ đó, bài toán bạn liên tiếp kiểm tra lại cài đặt Driver GPU luôn là ưu tiên hành đầu mà chúng ta nên làm nếu muốn có được một quá trình trải nghiệm game rất tốt trên Windows 10.

Hi vọng với hầu như cách tối ưu hóa Win 10 mà shop chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có một trải nghiệm game play trên Windows 10 thú vị và mềm mại hơn.