Cách cài plugin cho firefox

      542

Mặc dù Adobe Flash đã từng là một trong những công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất để hiển thị nội dung đa phương tiện trên web, nhưng giờ đây nó đã gần chết. Adobe đã lên lịch cho Flash kết thúc năm 2020. Tuy nhiên, hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng nó trong các trình duyệt web yêu thích của mình, nếu bạn cần truy cập các trang web dựa trên Adobe Flash. Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay và một số người dùng vẫn muốn chạy Flash. Nếu bạn là một trong số họ, đây là cách bỏ chặn nội dung Flash trong Firefox và cách quản lý cách trình duyệt tải nội dung đó:

Vấn đề: Mozilla Firefox không tải Flash Player và bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào về điều đó

Trước hết, Mozilla Firefox không tích hợp plugin Adobe Flash. Điều này có nghĩa là, trừ khi bạn cài đặt thủ công Adobe Flash Player, nội dung Flash không được chạy bởi các trang web bạn truy cập. Hơn nữa, Firefox thậm chí không cho bạn biết rằng bạn cần plugin Flash để xem toàn bộ nội dung của trang web sử dụng nó. Không có tin nhắn hoặc thông báo về nó. Chẳng hạn, trên trang web từ ảnh chụp màn hình sau, sẽ có một hình động Flash được hiển thị và một hộp văn bản nhỏ cho bạn biết phiên bản Flash nào bạn đã cài đặt, nhưng không có phiên bản nào trong số chúng được hiển thị.Bạn đang xem: Cài đặt plugin cho firefox


*

Điều này có nghĩa là để xem nội dung Flash trong Firefox, trước tiên bạn phải cài đặt Adobe Flash Player. Trong Firefox, hãy truy cập trang web này: Adobe Flash Player. Tải xuống Flash Player và cài đặt nó trên máy tính hoặc thiết bị Windows của bạn. Hãy cẩn thận để bỏ chọn các ưu đãi phần mềm bổ sung từ Adobe có thể được cài đặt cùng với Flash. Chúng thường bao gồm McAfee Security Scan Plus và True Key của Intel Security. Bạn sẽ không muốn chúng trên máy tính của bạn.Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt firefox


*

Nhấp hoặc chạm vào nút Cài đặt ngay và làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn thiết lập. Trong quá trình này, bạn được yêu cầu đóng Firefox. Khi bạn hoàn tất cài đặt, hãy mở lại Firefox và làm theo các bước từ phần tiếp theo của hướng dẫn này.

Bạn đang xem: Cách cài plugin cho firefox

Cách tải nội dung Flash trên các trang web, trong Firefox

Trong Firefox, plugin Adobe Flash Player phải được bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp phải sự cố khi tải nội dung Flash trên các trang web bạn truy cập, hãy đảm bảo bạn thực hiện các thao tác sau:

Mở Firefox và nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng bánh hamburger nhỏ từ góc trên cùng bên phải của cửa sổ.


*

Trong menu hiển thị, nhấp hoặc nhấn vào nút Tiện ích .


*

Firefox hiện mở một tab mới có tên là "Trình quản lý tiện ích bổ sung". Ở phía bên trái của cửa sổ, nhấp hoặc nhấn vào nút Plugins ; biểu tượng của nó giống như một mảnh Lego màu xanh.


*

Tuy nhiên, nếu plugin Flash không được đặt tự động tải, bạn có thể tự đặt nó. Ngoài ra, nếu bạn thích, bạn có thể thay đổi hành dienmayxuyena.com của plugin và định cấu hình Firefox để hỏi bạn có muốn sử dụng nó mỗi khi phát hiện nội dung Flash trên trang web không. Nhấp hoặc nhấn vào nút "Luôn kích hoạt" ở bên phải "Shockwave Flash" và chọn tùy chọn bạn thích: "Yêu cầu kích hoạt", "Luôn kích hoạt" hoặc "Không bao giờ kích hoạt".

Xem thêm: Sử Dụng Tính Năng Chỉ Đường Trong Ứng Dụng Google Maps, Bay Sac Cau Vong

Tùy chọn cuối cùng vô hiệu hóa Flash Player, vì vậy nó tương tự như không cài đặt Flash.

Tương lai của Adobe Flash là gì?

Adobe đã thông báo rằng họ đã lên kế hoạch Flash ngừng hoạt động vào cuối năm 2020. Điều đó có nghĩa là Flash sẽ ngừng được duy trì và sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật hay bản vá nào sau năm 2020. Flash là một trong những công nghệ web phổ biến nhất và nó chịu trách nhiệm để cung cấp trải nghiệm đa phương tiện cho tất cả mọi người, trong các trình duyệt web của chúng tôi. Tuy nhiên, nó cũng là một phần mềm thiếu sót với nhiều vấn đề bảo mật khiến trình duyệt web và những người sử dụng chúng dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và tin tặc. Đó là lý do tại sao hầu hết những người tạo nội dung đã chuyển đổi hoặc đang trong quá trình chuyển đổi sang các công nghệ mới hơn như HTML5.

Các trình duyệt chính không còn sử dụng Flash theo mặc định và không cho bạn biết bất cứ điều gì về nó giống như Mozilla Firefox, hoặc họ hỏi bạn về nó như Google Chrome, hoặc thậm chí chặn hoàn toàn như Microsoft Edge.

Bây giờ bạn đã biết cách làm cho Flash hoạt động trong các trang web khi bạn sử dụng Mozilla Firefox. Nếu bạn cần làm tương tự trong Google Chrome hoặc Microsoft Edge, hãy đọc các hướng dẫn sau:

Cách bỏ chặn nội dung Flash trong Google Chrome và quản lý cách tải nội dungCách bỏ chặn nội dung Flash trong Microsoft Edge và quản lý cách tải

Nếu bạn muốn biết về các thông báo do Adobe và Mozilla đưa ra trong giai đoạn cuối của Flash, hãy truy cập các trang web sau: Flash & Tương lai của nội dung tương tác và Giảm sử dụng Adobe Flash trong Firefox.

Bạn vẫn sử dụng Mozilla Firefox và Adobe Flash?

Trong một thời gian, Firefox đã bị tụt lại phía sau các trình duyệt web khác và thị phần của nó đã giảm trong những năm qua. Điều tương tự thậm chí còn đúng hơn khi nói đến Adobe Flash, vì nhiều trang web đã chuyển sang các công nghệ mới hơn. Bạn vẫn sử dụng Firefox chứ? Hơn nữa, quan trọng hơn, bạn vẫn cần Flash Player của Adobe chứ? Chia sẻ trong các ý kiến ​​dưới đây.