CÁCH CÀI DRIVER CHO MÁY IN

Canon tia laze Shot LBP 2900/2900B là 1 máy in được thiết kế với rất phù hợp với một văn phòng công sở nhỏ, thực hiện cho gia đình và cho cá thể của bạn. Đồng thời nó được trang bị khá đầy đủ các khả năng ưu việt nhất, sản phẩm này đem đến sự tuyệt vời ở từng bỏ ra tiết: từ bỏ thiết kế, vỏ hộp mực in lớn, cho ra bản in unique ở độ phân giải cao lên đến mức 2400 X 600 dpi, với thời gian in cực nhanh.Trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ hướng dẫn bỏ ra tiết cách tải driver đến từng hệ điều hành mà bạn vẫn sử dụng cũng nhưcách cài đặt mang lại máy in Canon 2900của bạn một cách bỏ ra tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách cài driver cho máy in

Mời chúng ta xem nhanh bài viết tại đây:

1. Hướng dẫn mua đặtmáy in Canon 2900

1.1 Xác định hệ điều hành đã sử dụng

Để tiện lợi cho việc thiết lập dòng thiết bị in Canon 2900 thì vấn đề đầu tiên bọn họ cần là xác minh được mình đang thực hiện là hệ điều hành gì? Phiên phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64) bởi cách:

Trên screen Desktop, nhấn vào phải lên hình tượng This PC (đối cùng với Windows 8, Windows 10) hoặc My Computer (đối với Windows XP, Windows 7):

*

Sau đó chọn Properties, từ bây giờ sẽ hiển thị một cửa sổ:

*

Windows Edition: là phiên bản hệ điều hành quản lý Windows đang sử dụng.

System type: là phiên bạn dạng 32 bit (x86) giỏi 64 bit (x64)

1.2 sẵn sàng bộ source setup cho sản phẩm công nghệ in Canon 2900

Việc khẳng định hệ quản lý và điều hành giúp họ chọn source bộ thiết đặt phù hợp nhất, tối ưu tốt nhất để thiết đặt hiệu quả nhất:

1.2.1 cài đặt bộ cài đặt bằng đĩa CD/DVD

Nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng có ổ đĩa quang đọc được DVD-Rom thì chúng ta Chọn bỏ đĩa driver hẳn nhiên máy vào và tiến hành cài đặt.

*

1.2.2.Tải driver trên mạng (không nên đĩa driver)

Ngày nay, công nghệ sử dụng ổ đĩa quang không thể phổ biến chuyển nữa, các hãng thiết bị tính phần đông đã lượt loại trừ những phụ khiếu nại không cần thiết, thì ổ đã quang DVD-Rom cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy cho nên, khi không có đĩa setup thì bạn cần tải/ download driver và bộ thiết đặt / bộ phần mềm/ công tác cài đặt lên mạng.

Bạn mở trình chuẩn y Web Browser: Google Chrome/ Mozilla Firefox/ internet Explorer(IE)/Cốc Cốc….vô Google.com - rồi nhập vào ô tìm kiếm kiếm chiếc chữ “canon 2900 driver”: chữ hoa, chữ thường hồ hết được.

*
*

Dưới đây là 2 đường link download driver đến 2 phiên bản 32 bit và 64 bit, các bạn chú ý khi bấm vào liên kết này hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng, khi đó các bạn chỉ cần chọn đúng links là được.

*

Phiên bản dành mang đến Windows 64 bit

*

Phiên bản dành mang lại Windows 32 bit

Link download:

1.3. Giữ ý trước khi cài đặt

Đối với các dòng máy in canon thì các thao tác bên trên các hệ điều hành (win XP, win 7, win 8, win 10) được thực hiện tương tự như nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện trên Win 10.

Đối với hệ điều hành Windows 10, khi gặm cáp in vào cổng USB của máy tính, thì hệ quản lý và điều hành sẽ tự nhận driver, chương trình điều khiển của dòng sản phẩm in chúng ta không buộc phải phải setup vì hệ hiều hành Windows 10 gắn vào sẵn một vài driver của không ít hãng khác nhau.

Nhưng các bạn lưu ý, driver mặc định của Windows chỉ mang đến phép họ in sinh hoạt dạng bản in nháp (draft), nên bản in sẽ ảnh hưởng mờ rộng so với driver gốc của hãng và hạn chế một số trong những tùy chỉnh. Vì thế bạn yêu cầu tải và cài đặt driver của thiết yếu hãng để bạn dạng in đạt quality in tốt nhất có thể và sẽ tùy chỉnh được một vài tính năng hiệu quả.

1.4. Ban đầu cài đặt

1.4.1 tải trên hệ điều hành và quản lý Win Xp 1.4.2Cài bên trên hệ quản lý điều hành Win7 32/64 bit 1.4.3Cài bên trên hệ điều hành Win 8 32/64 bit 1.4.4Cài trên hệ điều hành Win 10 64 bit

Lưu ý: giải pháp cài trên các HDH Win XP, Win 7, Win8, Win 10, cũng như phiên bạn dạng 32 bit tốt 64bit trọn vẹn giống nhau!

Chỉ không giống nhau ở bộ drivers và cỗ cài đặt! Giao diện hành lang cửa số cũng hoàn toàn giống nhau, các bạn cứ xem đa số hình bên dưới mà thao tác làm việc nhé!

Bây giờ bạn mở thư mục chứa file thiết đặt Driver vừa mua về. Click đúp con chuột vào tệp tin “Setup.exe” để bắt đầu quá trình thiết đặt nhé.

Bước 1: Khi các bước cài đặt bắt đầu diễn ra, các bạn chỉ việc bấm lựa chọn Next để tiếp tục.

*

Bước 2: chọn vào Yes để gật đầu các lao lý sử dụng trong phòng sản xuất.

*

Bước 3: cửa sổ CAPT Printer Driver như ngơi nghỉ trên, dòng thứ hai là Install with USB Connection đã làm được chọn. Các bạn click tiếp vào Next để tiếp tục.

*

Bước 4: hộp thoại thông tin Warning mở lên các bạn click lựa chọn tiếp vào Yes như hình trên để tiếp tục nhé.

*

Bước 5: Ở các bước này, các bạn phải chắc hẳn rằng là dây USB từ thiết bị in vẫn được liên kết với trang bị tính. Từ bây giờ quá trình setup vẫn đã tiếp diễn.

*

Và lúc quá trình thiết đặt hoàn thành, vỏ hộp thoại như hình trên mở lên.

*

Bạn nhấp lựa chọn vào Restart My Computer Now và click Exit, máy tính sẽ tự động hóa khởi đụng lại.

Sau khi dứt quá trình setup Driver đến Canon 2900 bạn chỉ cần khởi cồn lại sản phẩm tính của chính mình để hoàn tất quá trình thiết lập thành công máy in.

Bây giờ chúng ta có thể in ấn mọi một số loại tài liệu của chính mình bằng sản phẩm công nghệ in vừa được setup xong rồi. Công việc còn lại của bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + phường để ban đầu in văn bạn dạng ra giấy thôi.

2.Cách khắc phục và hạn chế lỗi không mua được driver vật dụng in Canon 2900

Khi tải máy in canon 2900 tạo nên lỗi không download được nguyên nhân hoàn toàn có thể từ bộ source download đặt, thứ in chưa bật, thứ in chưa gặm cáp USB liên kết giữa sản phẩm công nghệ in và máy tính, Cáp in USB lỗi, hư. Laptop bị giới hạn quyền tải đặt, hệ điều hành lỗi, nhiễu virus, và còn tương đối nhiều nguyên nhân, bạn từng bước kiểm tra và loại bỏ những năng lực xảy ra cùng khắc phục dễ dàng.

Xem thêm: Xem Cô Dâu 8 Tuổi Phần 5 Tập 62, Cô Dâu 8 Tuổi Phần 5 Tập 60

Bước 1: các bạn nhập từ bỏ khóa services trong bối cảnh thanh tra cứu kiếm để truy cập phần làm chủ dịch vụ trên lắp thêm tính.

*

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, chúng ta chuyển quý phái trạng thái Start vào services Windows Installer hoặc nếu sẽ ở chế độ Start thì chúng ta chuyển thanh lịch Restart nhằm khởi hễ lại. Các bạn click và lựa chọn Start.

*

Bạn triển khai kiểm tra Service Print Spooler và triển khai chuyển sang chế độ Start.

*

Bước 3: các bạn click file setup.exe cùng với quyền Administrator để mua driver Canon LBP 2900 trên Windows.

*

Chỉ cần làm theo 3 bước theo hướng dẫn bên trên là chúng ta đã có thể khắc phục lỗi cài đặt máy in Canon LBP 2900/2900B trên Windows thành công xuất sắc rồi. Trường hợp thiết đặt driver máy in lại mà không thể thực hiện được trang bị in thì các bạn cần tiến hành reset máy tính xách tay rồi thiết lập lại driver.

3.Cách cài đặt máy in Canon 2900 in qua mạng (chia sẻ in qua mạng)

3.1 đề nghị tắt tính năng tường lửa (firewall)

Trước khi thực hiện thao tác phân chia sẻ in qua mạng bạn cần lưu ý phải chú ý tắt tường lửa theo các bước sau.

Bước 1: bên trên thanh taskbar, nhấn chuột buộc phải vào hình tượng tìm kiếm cùng gõ "Firewall.cpl" như ảnh minh hoạ bên dưới.

*

*

Bước 2: sau đó chọn tiếp" Turn off windows Firewall (not recommended) => OK.

*

Bước 3: bên trên thanh taskbar, dấn chuột cần vào hình tượng mạng chọn Network and Sharing Center chọn Change Advanced sharing settings.

*

*

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhấn vào tùy chọn Turn off password protected sharing vào mục Password protected sharing rồi nhấp vào Save changes nhằm lưu cấu hình. Việc làm này sẽ thải trừ bước đăng nhập user khi lắp thêm trạm không giống muốn liên kết với sản phẩm công nghệ in.

3.2 Tiến hành cài đặt chia sẻ qua mạng cho máy in Canon 2900

Sau khi thực hiện các bước tắt tường lửa như bên trên thì họ sẽ tiến hành thiết lập chia sẻ in qua mạng theo quá trình sau.

Bước 1: Trong hành lang cửa số Devices và Printers, bấm chuột phải vào lắp thêm in cần share chọn Printer properties.

*

Bước 2: Lúc này hộp thoại mới mở ra, các bạn chọn tab Sharing rồi kiểm tra dấu kiểm vào dòng xoáy Share this printer tiếp nối bấm Apply => OK.

*

Bước 3: trong hệ thống mạng LAN, nhiều máy tính sẽ sử dụng nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau. Lúc máy con kết nối qua máy chủ sẽ bắt địa chỉ driver đúng phiên bản của hệ điều hành sẽ sử dụng, nên bạn phải thao tác việc này ở từng máy con. Bước này chỉ thao tác 1 lần trên máy chủ, thì máy nhỏ cài đặt sẽ tự địa chỉ driver vào quá trình kết nối.

*

*

3.3 truy vấn cập máy tính xách tay khác để lấy dữ liệu đề xuất in:

Để truy tìm cập máy tính xách tay khác để mang dữ liệu trong thuộc hệ thống, chúng ta có thể vào máy tính xách tay trong mạng LAN thông qua việc nhập tên máy trên hộp Run.

Bước 1: Bấm đồng thời hình tượng Windows + R nhằm mở vỏ hộp Run bên trên Windows 10.

Bước 2: bên trên hộp, nhập biểu tượng “Tên máy” rồi bấm Enter.

*

Khi đó, bạn sẽ thấy những thư mục cơ mà thiết bị chúng ta vừa nhập có chia sẻ. Tùy thuộc vào tính bảo mật đã được thiết lập trước đó mà các thư mục đó có thể đòi mật khẩu hoặc để cơ chế công khai.

*

Bài viết này, Toàn Nhân hướng dẫn chi tiết quá trình thiết lập đặt, khắc phục các lỗi thường gặp cũng như cách chia sẻ in qua mạng của trang bị in Canon Toàn Nhân LBP2900/2900B bên trên Windown. Đối với những Driver của tất cả các các loại máy in không giống được thiết đặt tương tự.

Lưu ý một điều đối với chúng ta là mỗi hệ quản lý điều hành chỉ tương xứng với Driver vật dụng in nhất định. Hy vọng bài viết này vẫn giúp chúng ta tự thiết lập Driver trang bị in trên máy tính của chính mình dễ dàng.