Cách bỏ dấu tiếng việt trong excel

      300

Trong công việc đôi khi bạn phải loại bỏ dấu giờ việt vào một đoạn văn bản. Trong Excel làm điều đó như vậy nào? gồm hàm như thế nào giúp vứt bỏ dấu giờ đồng hồ việt không? Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu 2 cách sa thải dấu tiếng việt vào Excel nhé: giải pháp dùng bộ gõ Unikey và cách dùng hàm trong Excel.

Bạn đang xem: Cách bỏ dấu tiếng việt trong excel


Loại vứt dấu tiếng việt trong Excel bằng công rứa Unikey

Đây là một cách khá thông dụng mà bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ việc cài đặt bộ gõ Unikey miễn mức giá từ internet về là có thể sử dụng được rồi. Cách làm như sau:

Bước 1: kiểm tra font chữ mà bạn đang sử dụng trong Excel

Font chữ sẽ giúp bạn xác định bảng mã sẽ sử dụng trong cỗ chuyển đổi của Unikey. Dưới đây là một số loại phông phổ biến hay sử dụng ở Việt Nam:

Font Arial, Times New Roman… ở trong bảng mã UnicodeFont .VnTimes, .VnTimesH… (bắt đầu với chữ .Vn) thuộc bảng mã TCVN3Font VNI-Times… (bắt đầu cùng với chữ VNI) nằm trong bảng mã VNI Windows

Ví dụ:

*

Đoạn câu chữ trong vùng A2:A4 tất cả font là Times New Roman, ở trong bảng mã Unicode.

Bước 2: Copy câu chữ cần loại bỏ dấu.


*

Chú ý: chúng ta cần đảm bảo ngôn từ trong ô phải được hiển thị đầy đủ nội dung. Việc hiển thị không đầy đủ đã dẫn tới công dụng chuyển đổi cũng không thiết yếu xác

Thao tác copy như sau:

Bôi đen vùng ô đề nghị copyBấm phím tắt để copy: Ctrl + C

Bước 3: Thực hiện loại bỏ dấu vào bảng chuyển đổi Unikey

Mở bảng đổi khác Unikey:

Bạn mở Unikey lên và bấm chuột cần vào biểu tượng Unikey ở góc bên yêu cầu (phía dưới) screen máy tính, lựa chọn Công cụ…:

*

Thực hiện tại thao tác vứt bỏ dấu

Trong bảng chuyển đổi, chúng ta thực hiện công việc sau:

*

Kiểm tra đúng bảng mã Nguồn cùng mã Đich giống nhau, cùng là bảng mã của font text bạn đang sử dụngBấm vào chắt lọc là loại bỏ dấuBấm vào nút đưa mã, sẽ mở ra thông báo thành công như sau:
*
Bấm Đóng để đóng bảng đưa đổi lại (nếu muốn, ko bắt buộc)

Bước 4: Dán công dụng vừa thu được ở cách 3 vào vị trí buộc phải lấy kết quả

Tại vị trí ý muốn lấy kết quả (ví dụ ô B2), chúng ta bấm lệnh dán (Phím tắt Ctrl + V)

Kết trái thu được như sau:

*

Lưu ý:

Việc dán kết quả sẽ cần 2 cột, trong đó 1 cột có nội dung với 1 cột trốngCần đảm bảo luôn luôn có 2 cột trống để rước kết quả, kị việc làm mất nội dung ở cột khác.

Xem thêm: Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau

Loại vứt dấu giờ đồng hồ việt bằng hàm tự tạo trong VBA Excel

Cách áp dụng Unikey trải trải qua không ít thủ tục cùng phức tạo ra quá đề nghị không nào? Nếu bạn có nhu cầu có 1 hàm trong Excel giúp sa thải dấu tiếng việt thì phải thực hiện tới hàm tự chế tạo trong VBA, bởi bản thân Excel không tồn tại sẵn hàm này.

Cách có tác dụng như sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần đọc nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp viết hàm tự chế tạo ra trong VBA dưới đây (để nắm được tổng quan lại các thao tác cần làm)

Hướng dẫn giải pháp viết hàm tự sản xuất trong Excel bởi VBA

Bước 2: bạn hãy tạo 1 Module với dán đoạn code dưới đây vào vào Module đó:

Hướng dẫn: click chuột nút View Raw ở góc dưới khung Code => xuất hiện thêm cửa sổ chất nhận được bạn copy đoạn code => Copy và dán vào Module


View the code on Gist.

Bước 3: Đóng cửa sổ VBA lại với trở về màn hình làm việc Excel. Bây chừ bạn đã rất có thể sử dụng hàm bo_dau_tieng_viet được rồi.

*

Lưu ý:

Khi copy/paste hàm tự tạo bên trên tại tệp tin nào (Workbook nào) thì bạn chỉ sử dụng được vào file đó. File khác không tồn tại Code sẽ không còn dùng được. Lúc lưu file có thực hiện VBA bạn phải lưu dưới dạng tệp tin Enable-macro Workbook (.xlsm)

Để luôn dùng được cho những file khác, chúng ta cũng có thể tham khảo phương pháp tạo Add-In trong Excel để sử dụng: