Các Phím Chụp Màn Hình Máy Tính

Khi mới ban đầu sử dụng trang bị tính, khá nhiều người hoang mang không biết làm sao để hoàn toàn có thể chụp màn hình máy tính của mình. Thông thường, những hãng máy tính xách tay khác nhau hoàn toàn có thể sẽ có thao tác, phím tắt chụp screen khác nhau. Hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi ngay 7 giải pháp chụp màn hình máy tính xách tay Dell đối chọi giản, hối hả trong bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình máy vi tính Dell bằng phím Print Screen

Một một trong những cách chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính Dell cực kì phổ biến là sử dụng phím Print Screen bên trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng để chụp tổng thể màn hình trên máy tính xách tay Dell. Khi chúng ta nhấp chọn phím này thì tổng thể nội dung sẽ hiển thị bên trên màn hình máy tính xách tay của các bạn sẽ được lưu giữ vào bộ nhớ đệm. Để xem được những hình ảnh được chụp lại chúng ta cũng có thể dán chúng ra những ứng dụng cho phép nhập ngôn từ như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Các phím chụp màn hình máy tính

Các bước chụp toàn màn hình máy tính Dell tiến hành như sau

Cụ thể, chúng ta có 2 tùy chọn để có thể chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen như sau:

Chụp toàn thể màn hình máy vi tính và rất có thể chỉnh sửa được: dấn phím Prt SC hoặc Print Scr tùy sản phẩm hoặc còn nếu như không được rất có thể dùng Fn + Prtsc. Chụp màn hình máy tính xách tay Dell ở hành lang cửa số đang thao tác và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc nếu không được thì dùng tổ hợp phím alternative text + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của dòng sản phẩm tính đã được chụp lại, bạn chỉ cần mở vận dụng Paint hoặc Word lên. Trên đây, bạn nhấn Ctrl + V hoặc bấm chuột phải rồi lựa chọn Dán (Paste) cần dán hình ra cùng lưu ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào chúng ta muốn.

*


Nhấn Ctrl V nhằm dán ảnh ở bất kì đâu

Cách chụp màn hình máy tính Dell được giữ trực tiếp

Một phương pháp chụp hình ảnh trên laptop Dell đơn giản dễ dàng khác là các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với bí quyết phía trên, khi chúng ta sử dụng tổ hợp phím này ảnh chụp màn hình sẽ được auto lưu thành một tệp tin riêng trong thư mục có tên Screenshot. Thông thường, đường link dẫn cho thư mục coi lại hình ảnh chụp màn hình máy tính xách tay Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để chụp màn hình laptop Dell tự lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình laptop Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là một công cụ, phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy vi tính được Microsoft tích hòa hợp sẵn trên máy tính xách tay Dell hệ điều hành Windows Vista quay trở lại sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Ví dụ như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung cấp chụp ảnh màn hình thiết bị tính, chất nhận được chỉnh sửa ảnh đơn giản giúp bạn dễ dãi lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích chi tiết cho mọi người.

Để triển khai sử dụng cách chụp màn hình máy tính Dell này, bạn chỉ việc làm theo công việc sau:

Bước 1: Khởi đụng Snipping Tool bằng cách mở Start Menu, search kiếm Snipping Tool với bấm Enter nhằm mở

*

Công thế chụp màn hình hiển thị có sẵn trên Win 10

Bước 2: đồ họa Snipping Tool chỉ ra thì bạn chọn Mode để lựa chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, trường đoản cú do,...)

Free-form Snip (Snip hình từ bỏ do): Dùng con chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực phía bên trong hình sẽ được chụp làm ảnh màn hình.Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình mặc định, bạn vẽ hình chữ nhật với tỷ lệ ngẫu nhiên để làm hình ảnh chụp màn hình.Window Snip (Snip cửa sổ): Tùy chọn này được cho phép chụp màn hình cửa sổ cố kỉnh thể, tương tự như ấn giữ alternative text + Print Screen. Bạn có thể lựa chọn cửa sổ muốn sử dụng.Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy lựa chọn này chụp hình ảnh toàn cỗ màn hình, ko hiển thị hành lang cửa số Snipping Tool buộc phải bạn trọn vẹn yên vai trung phong nhé.

*

Chọn các phương thức chụp màn hình

Bước 3: lựa chọn New (Tạo mới) => Nhấp và kéo con chuột ngang screen để chọn vùng để chụp. Thả loài chuột để dứt chụp.

Bước 4: sau khi chụp, Snipping Tool đã hiện lên ảnh vừa chụp, chúng ta có thể thay đổi kích cỡ ảnh chụp, thêm text hoặc watermark trên hình.

Xem thêm: Xem Phim Nhà Trắng Thất Thủ Phần 2, Tổng Hợp Phim Nhà Trắng Thất Thủ Mới Nhất

Bước 5: khi bạn chỉnh sửa ngừng thì chọn biểu tượng Save bên trên thanh lý lẽ hoặc file => Save as => chọn thư mục giữ => Save.

Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính Dell thực hiện Game Bar

Game Bar là một trong những tính năng thuộc game DVR chỉ xuất hiện trên Windows 10, Window 11 và được tích thích hợp bởi áp dụng Xbox bên trên Dell Vostro, Dell G7... Nhân tài này được cho phép khách hàng có thể chụp hình, quay clip rồi chia sẻ trên khối hệ thống Xbox. Các bước thực hiện cách chụp màn hình máy tính Dell bằng trò chơi Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.Bước 2: lúc này, giao diện màn hình mở ra bảng Broadcast và captureBước 3: nên chọn lựa vào nút hình camera thứ nhất để tiến hành chụp màn hình. Sau đó, ảnh chụp màn hình bằng game Bar sẽ tiến hành lưu tại đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G nhằm mở game Bar

Cách chụp screen Dell với một kích thước bất kỳ (the từng vùng)

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng screen và chọn lựa vị trí mà bạn muốn chụp màn hình, bạn có thể áp dụng cách chụp màn hình máy vi tính Dell theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo quần thể vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp từ bây giờ được giữ vào bộ nhớ lưu trữ tạm, bạn hãy mở áp dụng Paint lên với nhấn Ctrl + V nhằm dán ảnh vào.

Bước 3: chúng ta có thể tùy ý sử dụng Paint để sửa đổi hình ảnh và nhấp chọn File => để lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để chụp màn hình máy tính xách tay nhanh nhất

Cách chụp màn hình laptop dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình laptop Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mớ lạ và độc đáo là sử dụng Microsoft Edge. Tuy nhiên, phạm vi chụp ảnh cũng chỉ nằm trong giao diện trang web. Bạn chỉ việc làm theo các bước sau;

Bước 1: Mở bối cảnh Microsoft Edge lên cùng bấm vào biểu tượng cây bút ở mặt phải trên thanh menu

*

Microsoft Edge có cung cấp chụp màn hình ngay trên trình duyệt y không cần phần mềm

Bước 2: khi giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp lựa chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, bạn dùng chuột khoanh vùng phạm vi cần chụp hình cùng nhấn Save. Nhưng ảnh cũng chỉ được lưu giữ vào bộ lưu trữ tạm, yêu cầu mở Paint hoặc vận dụng khác lên ốp lại (Ctrl + V) và giữ gìn (Ctrl + S)

*

Chọn vào hình tượng cái kéo để chụp

Sử dụng phần mềm chụp màn hình máy tính - Lightshot

Ngoài việc sử dụng các tính năng có sẵn hay tổ hợp phím tắt, bạn có thể tải các ứng dụng thứ bố để chụp ảnh màn ngoài ra Lightshot. Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng các ứng dụng Lightshot cũng khá đơn giản.

Bước 1: download và thiết đặt ứng dụng Lightshot vào máy tính xách tay của mình.

Bước 2: chúng ta chạy phần mềm, nhận vào biểu tượng Lightshot bên trên thanh Taskbar để chụp ảnh hoặc dìm phím tắt nhanh. Mang định những phím tắt cấp tốc sẽ là:

Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọnShift + Prnt Scrn: Chụp toàn thể màn hình

Bước 3: các bạn nhấn con chuột trái, giữ với kéo để chọn vùng muốn chụp. Sau khi thả con chuột ra, màn hình hiển thị sẽ mở ra các mức sử dụng chỉnh sửa hình ảnh bên trái, chúng ta cũng có thể nhấp vào để sửa đổi ảnh.

Bước 4: nhận nút giữ (Save) để lưu hình ảnh lại.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng phần mềm Lightshot

Ngoài Lightshot, chúng ta cũng có thể tải các phần mềm cung cấp chụp màn hình khác về đồ vật và thực hiện như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía bên trên là 7 cách chụp màn hình máy tính Dell cực kỳ đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng, chỉ vào một “nốt nhạc”. Tùy theo yêu cầu muốn chụp toàn thể màn hình hay khu vực vị trí mong muốn chụp, chúng ta cũng có thể lựa chọn cách chụp say mê hợp.

Gợi ý một số mẫu máy vi tính Dell giá bán tốt, hút khách tại Nguyễn Kim

Dell Inspiron 14 5410 i5-1135G7 14 inch N4I5147W

Màn hình cảm ứng, bạn dạng lề gập mở 360 độ cho trải nghiệm thuận tiện hơnBộ vi cách xử trí Intel vi xử lý core i5-1135G7 táo bạo mẽ, xử lý tác vụ cấp tốc chóngCông nghệ High Definition (HD) Audio cho âm thanh to, rõ, sống động

Dell Vostro 3405 R5-3500U 14 inch V4R53500U001W

Bộ vi xử trí AMD Ryzen 5 3500U giải quyết quá trình nhanh chóng

Dell Vostro 3590 i5-10210U 15.6 inch GRMGK3

Bộ nhớ dung tích 8GB cung ứng tối đa lưu trữ thông tinỔ tàng trữ SSD với dung tích 256GB, thỏa thích thiết lập ứng dụngVận hành bên dưới hệ điều hành quản lý Win 10SL phổ biến, luôn tiện lợi

Những thắc mắc thường chạm chán khi chụp màn hình máy tính xách tay Dell