Top 20 ca khúc âu

      274

những bảng xếp hạng sẽ trở thành 1 phần ký ức của khá nhiều người yêu nhạc nuốm hệ đi trước, một trong những vẫn tồn tại bền chắc cho đến thời gian hiện tại.


Từ nhỏ đến lớn, âm nhạc vốn là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi chúng ta. Cuộc sống phản ánh qua những giai điệu, ca từ cùng len lỏi, chạm đến cảm xúc riêng biệt của mỗi con người. Âm nhạc cũng có mức giá trị của riêng rẽ mình trải qua những điều nhỏ nhặt như thế. Nhằm thể hiện thước đo giá bán trị của âm nhạc, theo loại thời gian, nhiều bảng xếp hạng đã được ra đời. Các bảng xếp hạng này đã trở thành một phần ký kết ức của những thế hệ 8x, 9x yêu thương âm nhạc tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Top 20 ca khúc âu

iTV

iTV là kênh truyền hình âm nhạc mặt hàng đầu, từng rất phổ biến đối với giới trẻ. Ra mắt vào năm 2008, iTV phản ánh rất rõ về mức độ phổ biến của một ca khúc ở thời điểm ra mắt cũng như "sức sống" đường dài thông qua những bảng xếp hạng idol, những tin nhắn bình chọn gửi tổng đài để đưa ca khúc mếm mộ lên vị trí số 1 và được phân phát sóng trên tivi. Nhiều ca khúc Việt nổi đình đám thời điểm đó như: Công Chúa Bong Bóng, Trang Giấy Trắng, Vầng Trăng Khuyết, Khóc, Lạnh... Không chỉ giới hạn âm nhạc vào nước, iTV còn mở rộng phạt sóng nhạc quốc tế. Cũng bởi vì thế mà iTV đã mở ra làn sóng nghe nhạc Kpop, với nhiều bản hit khuấy đảo người nghe Việt cơ hội bấy giờ như: Haru Haru, Gee, Sorry Sorry, Mirotic, Nobody...
... Ngoài ra trở thành "sân chơi" của tín đồ Kpop, đưa làn sóng âm nhạc này lan rộng khắp giới trẻ Việt


Ở loại thời mạng làng mạc hội chưa phổ biến, iTV đã phần nào thúc đẩy mạnh mẽ ý thức ủng hộ ca sĩ. Chỉ khi ca khúc được bình chọn nhiều thì mới bao gồm thể lên sóng, góp phần quảng bá sản phẩm đến với nhiều đối tượng người nghe hơn. Ai là fan cứng của iTV thì chắc hẳn chẳng thể như thế nào quên cảm giác vui sướng khi ca khúc mình thương mến liên tục đứng đầu với được phạt sóng. Cũng chẳng quên được những lần bị "ám ảnh" bởi các sản phẩm hợp với thị hiếu số đông nhưng lại chẳng phải "gu" của mình.Làn Sóng Xanh

Làn Sóng Xanh là một vào những giải thưởng, bảng xếp hạng tất cả lịch sử phân phát sóng lâu nhất tại Việt Nam. Ra đời vào năm 1997, ngay trong những ngày đầu, Làn Sóng Xanh đã tạo ra một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt, phản ánh rõ rệt quy trình phát triển của thời kỳ âm nhạc mới. Làn Sóng Xanh được phát sóng hàng tuần, công bố đứng đầu 10 những ca khúc Việt phái mạnh được ái mộ nhất. Cuối năm, chương trình sẽ có những đêm biểu diễn, trao giải hoành tráng bậc nhất, quy tụ những ca sĩ đình đám dịp bấy giờ. Thời Làn Sóng Xanh cũng đánh dấu sự đăng vương của một loạtnhững ngôi sao sáng đình đám như: Phương Thanh, Mỹ Tâm, Đan Trường, Lam Trường, Cẩm Ly, Tam ca Áo trắng...Những liveshow của Làn Sóng Xanh tạo ấn tượng mạnh với người nghe nhạc những năm 2000


Những năm gần đây, bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh được đổi tên thành Làn Sóng Xanh Next Step. Bảng xếp hạng vẫn được vạc sóng định kỳ bên trên radio với giải pháp thức bình chọn trải qua việc gửi thư điện tử hoặc để lại bình luận bên trên fanpage. Còn đối với những giải thưởng quan trọng cuối năm, Làn Sóng Xanh sẽ chọn ra vị trí cao nhất 100 ca khúc trụ hạng bền bỉ trong năm cùng tiến hành bình chọn qua email và fanpage như với bảng xếp hạng tuần. Quanh đó ra, ban tổ chức sẽ lấy phiếu bình chọn thu thập từ những trường Đại học, Cao đẳng và tổng hợp số liệu từ những đối tác để gồm top 5 đề cử cuối cùng. Sau khi kết thúc bình chọn, đứng đầu 5 đề cử ở những hạng mục sẽ được Hội đồng bình chọn bao gồm hàng trăm thành viên, sẽ tiến hành việc bình chọn với những hạng mục trao giải thưởng.Làn Sóng Xanh là bảng xếp hạng bao gồm sức sống bền bỉ nhất tại thị trường nhạc Việt


VN20 XoneFM

VN20 của XoneFM cũng là một bảng xếp hạng được phân phát trên sóng radio ra đời vào năm 2006. Đây là bảng xếp hạng top 10 ca khúc hot nhất dựa trên lượt bình chọn sản phẩm tuần. Vào chương trình, những phỏng vấn thú vị về các nghệ sĩ nổi bật cũng được vạc sóng. 2 người dẫn chương trình quen thuộc cùng gắn bó thọ nhất với VN20 XoneFM đó là Thảo Lê cùng Minh Xù. Tín đồ có thể đề cử và bình chọn thông qua fanpage và trang web của VN20. Mặc dù nhiên, hiện tại trang web đã bị "đóng băng".


VN20 của XoneFM cũng là một bảng xếp hạng được phân phát trên sóng radio vày Thảo Lê cùng Minh Xù nhiều năm dẫn dắt


Zing Chart

Zing Chart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín hàng đầu hiện ni trên thị trường nhạc Việt. Lý do là bởi bảng xếp hạng căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3 - trang nghe nhạc trực tuyến lớn bậc nhất của Việt Nam. Ra mắt vào năm 2007, đa số những nghệ sĩ Việt thời điểm đó đều lựa chọn tạo ra nhạc tại Zing MP3. Người nghe nhạc cũng vày thế nhưng dần bao gồm thói quen thuộc nghe nhạc bên trên trang nhạc số này. Đó chính là lý do mà Zing Charttừng được đánh giá bán cao về mức độ tin cậy, độ đúng mực trong việc đo lường sức hút của những sản phẩm và nghệ sĩ cũng như xu hướng nghe nhạc của công chúng.


Zing Chart là bảng xếp hạng căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ bên trên Zing MP3


Zing Chart hiện tất cả bảng xếp hạng thời gian thực (realtime) cùng bảng xếp hạng tuần của cả Vpop, Kpop với USUK. Đặc biệt, Zing Chart cũng gồm cả bảng xếp hạng giành riêng cho thể loại MV chứ không chỉ bao gồm audio. Bảng xếp hạng cũng là nền tảng quan liêu trọng để đánh giá với vinh danh những nghệ sĩ gồm hoạt động nổi bật vào năm tại Zing Music Awards - giải thưởng nhạc số đầu tiên của Việt Nam. Kế bên ra, giải thưởng còn được lựa chọn bởi hội đồng chăm môn, đảm bảo gồm sự cân bằng giữa yếu tố trình độ chuyên môn và thị trường.

Xem thêm: Tìm Nguyên Hàm Của Căn Bậc 2 X, Công Thức Nguyên Hàm Căn Thức

NhacCuaTui

Tương tự Zing Chart, NhacCuaTui cũng là một bảng xếp hạng của riêng nền tảng nghe nhạc NhacCuaTui. Ra đời vào tháng 8/2007, NhacCuaTui cũng là một trang nghe nhạc số hơi phổ biến cùng độc quyền của nhiều nghệ sĩ, cùng với Zing MP3 trở thành 2 nền tảng nghe nhạc phổ biến nhất Việt Nam khi thời đại số mới vào giai đoạn đầu vạc triển.


NhacCuaTui cũng tất cả bảng xếp hạng sản phẩm tuần của ca khúc và MV. Bảng xếp hạng NhacCuaTui cập nhật vào thứ nhì hàng tuần dựa trên số liệu thống kê thực tế qua lượt nghe, thích, bình luận, phân tách sẻ, tải... Mỗi tương tác của người cần sử dụng đều tác động đến kết quả cuối cùng của bảng xếp hạng.

Thời điểm mới ra mắt, Zing cùng NhacCuaTui là bệ phóng mang lại những tân binh Vpop vụt lên thành công xuất sắc như:Bảo Thy, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Khổng Tú Quỳnh, Minh Hằng... Những ca khúc của họ mỗi lúc ra mắt trên các nền tảng này đều luôn luôn chiếm lĩnh thứ hạng cao.

Yan Vpop 20

Yan Vpop trăng tròn là bảng xếp hạng ca khúc Việt do bao gồm khán giả bình chọn cùng được tham khảo từ các bảng xếp hạng bên trên thị trường như Làn Sóng Xanh, XoneFM, NhacCuaTui với ZingChart nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. Kết quả bình chọn được công bố vào tối thứ 7 hàng tuần bên trên YANTV. Từ những bảng xếp hạng tuần, Yan Vpop 20 sẽ tổ chức giải thưởng Yan Vpop đôi mươi Awards vào mỗi cuối năm để vinh danh những nghệ sĩ tất cả đóng góp tích cực vào đời sống âm nhạc với định hướng thị hiếu âm nhạc của giới trẻ.


Giải thưởng Yan Vpop trăng tròn Awards được tổ chức vào mỗi cuối năm


Thời đại streaming - Khi những bảng xếp hạng phải bên nhau đi tìm kiếm chỗ đứng mới

Trong giai đoạn công nghệ số phạt triển mạnh mẽ, mạng cũng được sử dụng phổ biến, khán giả càng ngày càng giảm bớt sự ân cần đến các bảng xếp hạng mang tính chất chất truyền hình, radio. Ở thời kỳ hội nhập quốc tế, nhiều nền tảng bảng xếp hạng mạnh từ nước ko kể như Spotify, iTunes... đang dần tấn công vào thị trường Việt Nam. Người nghe nhạc có thêm nhiều sự lựa chọn để thưởng thức âm nhạc, nghệ sĩ cũng bao gồm những cơ hội hợp tác với các bảng xếp hạng quốc tế.


Nhiều nền tảng bảng xếp hạng mạnh từ nước xung quanh như Spotify, iTunes... đang dần tấn công vào thị trường Việt Nam


Nhiều bảng xếp hạng chọn cách thay đổi để "thích nghi" với đời sống nghe nhạc của công chúng. Ví dụ điển hình làBillboard - hệ thống bảng xếp hạng quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp âm nhạc Mỹ - đã nắm đổi cách tính điểm:giảm điểm radio, tăng điểm streaming. Hơn 60 năm tuổi, Billboard cũng phải bao gồm những chuyển mình nhằm đón nhận "cơn bão" streaming, góp phần mở ra cơ hội cho những nghệ sĩ thế hệ mới nhưBillie Eilish, Cardi B...


Hệ thống những bảng xếp hạng của Billboard cũng cố gắng đổi để phù hợp với thời đại


Suy cho cùng, bảng xếp hạng là một công cụ cần phải gồm trong bất cứ thời kỳ âm nhạc nào. Những hệ thống bảng xếp hạng góp phản ánh được thị hiếu của công chúng và xác định đúng giá trị của sản phẩm âm nhạc, của nghệ sĩ. Ở mỗi thời kỳ, người nghe sẽ tiếp cận âm nhạc theo những phương pháp khác nhau.


Ảnh: Chụp màn hình, Internet


Theo Trí Thức trẻ con

Copy links
link bài nơi bắt đầu Lấy links
Quân A.P giành No.1 trước tiên của BXH HOT14, tuy nhiên Cara cùng Noway new là màn "lội ngược dòng" độc đáo nhất
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20222021202020192018 xem