Những bài hát thiếu nhi về gia đình

      346

Nhà không chỉ là không gian chung sống của những người có chung dòng máu, ruột thịt mà còn là nơi mỗi thành viên sẻ chia yêu thương, vui buồn, đong đầy những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống. Hãy cùng dienmayxuyena.com dienmayxuyena.com lắng nghe những bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi hay và cảm động nhất nhé!


1. Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To

Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To là một trong những bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi rất ý nghĩa. Với giai điệu nhẹ nhàng và ca từ sâu lắng, bài hát giúp chúng ta cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm gia đình, tình cha con của bố mẹ dành cho các bạn nhỏ.

Bạn đang xem: Những bài hát thiếu nhi về gia đình

*
Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To được trình bày bởi bé Bảo An

“À ơi à ơi con ngủ cho ngoanGiấc mơ sẽ mang đầy lời mẹ ruÀ ơi à ơi mãi mãi chúng taMột gia đình nhỏ một hạnh phúc to”

2. Mẹ Yêu

Có rất nhiều bài hát Việt mang tên Mẹ yêu. Tuy nhiên, ca khúc Mẹ yêu của nhạc sĩ Phương Uyên lại là ca khúc nổi tiếng và được đông đảo khán giả yêu thích.

*
Ca từ của bài hát Mẹ yêu bình dị, gần gũi

“Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu con tha thiết. Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say…”. Ca từ của bài hát Mẹ yêu bình dị, gần gũi là những lời tâm sự từ tận đáy lòng của một người con dành cho mẹ của mình. Dù khó khăn đến đâu, dù khó khăn đến đâu, người mẹ vẫn luôn cố gắng yêu thương và che chở cho con cái.

“Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều. Dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói…”. Những lời yêu mẹ, thương mẹ có lẽ khó với nhiều người nhưng qua bài hát này đã nói lên những tình cảm ngọt ngào, thân thương nhất.

3. Cả Nhà Thương Nhau

Cả Nhà Thương Nhau là một trong những bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi rất hay và ấn tượng nên được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các em nhỏ.

*
Bài hát Cả Nhà Thương Nhau với giai điệu quen thuộc

Với ca từ trong sáng, súc tích cùng giai điệu nhẹ nhàng, bài hát đã tái hiện lại một gia đình vô cùng hạnh phúc và vui vẻ. Ca khúc này cũng đã gắn liền với tên tuổi của nhiều tài năng nhí như Bé Xuân Mai, Bảo An, Bảo Ngọc…

4. Ba Ngọn Nến Lung Linh

Ba ngọn nến lung linh của Phương Thảo – Ngọc Lễ cũng là một trong số rất nhiều ca khúc về gia đình hay và ý nghĩa.

*
Ba ngọn nến lung linh là một trong những bài hát về gia đình hay và ý nghĩa được yêu thích nhất

“Ba là cây nến vàngMẹ là cây nến xanhCon là cây nến hồngBa ngọn nến lung linhA à á a aThắp sáng một gia đình”

Từng câu, từng chữ tuy giản dị, mộc mạc nhưng ẩn chứa bao điều thiêng liêng, ý nghĩa. Bài hát giúp mỗi người thêm yêu thương và trân trọng những người thân trong gia đình hơn. Và chỉ có gia đình mới có thể “bên nhau mỗi khi đớn đau, bên nhau đến suốt cuộc đời”.

5. Bố Là Tất Cả

Nhắc đến những bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi hay và vui nhộn thì chắc chắn không thể thiếu Bố Là Tất Cả. Bài hát về tình cha con vừa ý nghĩa, vừa vui nhộn được nhiều em nhỏ đặc biệt yêu thích.

*
“Bố Là Tất Cả”. Bài hát về tình cha con vừa ý nghĩa, vừa vui nhộn

“Bố là tàu lửa, là xe hơi, bố là con ngựa em cưỡi em chơi”… Bố luôn bên con, luôn yêu thương con vô điều kiện… “Bố cũng là bờ đê cho em nằm ngủ, bố là tàu vũ trụ” để em bay đến những ước mơ lớn.

6. Tổ Ấm Gia Đình

“Tổ ấm gia đình không gì sánh được còn trong ký ức bao nhiêu buồn vui. Tình thương của mẹ cùng lời cha dặn, một mai vững bước cho con vào đời…”

Những câu hát trong bài Tổ Ấm Gia Đình chắc chắn đã gắn liền với bao thế hệ. Đây là một bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi ý nghĩa, giúp mỗi chúng ta ngày càng yêu tổ ấm của mình hơn.

Xem thêm: Văn Khấn Thần Linh Hàng Ngày Rằm Và Mồng Một Hàng Tháng, Văn Khấn Thần Tài Hàng Ngày Đầy Đủ Nhất

*
Những câu hát trong bài “Tổ Ấm Gia Đình” gắn liền bao thế hệ

7. Bàn Tay Mẹ

“Bàn tay mẹ bế chúng con. Bàn tay mẹ chăm chúng con. Cơm con ăn tay mẹ nấu. Nước con uống tay mẹ đun…”. Những câu thơ trong bài thơ Bàn Tay Mẹ của nhà thơ Bùi Đình Thảo chắc chắn đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh.

*
Bàn Tay Mẹ với giai điệu bài hát nhẹ nhàng, ca từ giản dị

Nhạc sĩ Trần Tùng đã dựa vào bài thơ ý nghĩa này để tạo nên một ca khúc về mẹ vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các con. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng, ca từ giản dị nhưng đã nói lên được những vất vả, hy sinh của người mẹ. Bài hát cũng giúp những người con thêm yêu và thương mẹ hơn.

8. Ba Kể Con Nghe

Ba Kể Con Nghe là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, bài hát đã trở thành bản tình ca cha con bất hủ trong lòng khán giả. Mùa Vu Lan năm 2020, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã cho ra mắt thêm một bản Ba Kể Con Nghe viết trên nền nhạc xưa.

*
Ba Kể Con Nghe là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Cả hai phiên bản đều nói về tình yêu thương tràn ngập của gia đình dành cho nhau. Cha mẹ luôn yêu thương, chăm sóc, chịu thương chịu khó để con cái được ấm no, hạnh phúc. Những người con cũng ý thức được tình yêu thương đó và luôn mong muốn dành cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất.

9. Cho Con

Câu mở đầu của bài hát là: “Ba sẽ là cánh chim đưa con đi thật xa, mẹ sẽ là cành hoa cho con cài lên ngực”.

*
Bài hát Cho Con nổi tiếng với bao thế hệ

Bài hát diễn tả sự yêu thương và kính trọng của con dành cho ba mẹ. Được thể hiện qua giọng ca của bé Xuân Mai càng làm cho bài hát thêm tha thiết hơn. Đây là một trong số những bài hát về gia đình cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Bố mẹ hãy tham khảo cho bé của mình nghe nhé.

10. Gặp Mẹ Trong Mơ

“Này bầu trời rộng lớn ơi, có nghe chăng tiếng em gọiMẹ giờ này ở chốn nao, con đang mong nhớ về mẹMẹ ở phương trời xa xôi, hay sao sáng trên bầu trờiMẹ dịu hiền về với con nhé, con nhớ mẹ”

Bài hát Gặp Mẹ Trong Mơ kể về một bạn nhỏ bị mất mẹ, và bạn mơ thấy mẹ của mình qua giấc mơ. Đây là bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi rất cảm động và lấy được nhiều nước mắt của khán giả, bởi ca từ bài hát rất xúc động.

Trên đây là những bài hát về gia đình dành cho thiếu nhi hay nhất hiện nay để bố mẹ tham khảo cho bé. Chúc các bạn sẽ có những phút giây thư giãn, giải trí với những ca khúc về gia đình ý nghĩa này.

Ngoài các nội dung về giải trí, dienmayxuyena.com dienmayxuyena.com còn có nhiều nội dung giáo dục bổ ích khác dành cho trẻ em.