Bài giảng e-learning là gì

      468

Ngày nay, khi kỷ nguyên số được mở ra, thời đại công nghệ lên ngôi đã ảnh hưởng tác động tới hầu hết mặt của cuộc sống, giáo dục cũng không ngoại lệ. Trong số những ứng dụng technology tiêu biểu vào giáo dục giảng dạy chính là vẻ ngoài giảng dạy dỗ trực tuyến e-Learning. Vậy bài giảng e Learning là gì? Nó có xuất sắc hay không? bài viết sau đây đang cùng bạn tìm hiểu cụ thể về chủ thể này.

Bạn đang xem: Bài giảng e-learning là gì

1. Bài bác giảng e-Learning là gì?

Thời gian ngay sát đây, thực trạng dịch căn bệnh Covid-19 tình tiết phức tạp khiến nhiều trường học tập phải tạm dừng hoạt động và gửi qua hiệ tượng giảng dạy dỗ trực đường e-Learning. E-Learning đã xuất hiện cách đây nhiều năm nhưng cho đến nay nó mới thực sự nhận thấy sự quan lại tâm phần đông của xã hội.

1.1 Định nghĩa bài giảng e-Learning

e-Learning hay vừa đủ là Electronic-learning là một trong những thuật ngữ tế bào tả hoạt động học tập, giảng dạy, huấn luyện và giảng dạy trên nền tảng số qua những thiết bị công nghệ. Trên Việt Nam, nó được đọc nôm na là học trực đường hoặc giáo dục và đào tạo trực tuyến.

Để áp dụng e-Learning, rất cần phải có ít nhất một thiết bị technology đã kết nối mạng với một sever đã giữ sẵn nội dung bài học kinh nghiệm và một trong những công cụ ứng dụng bổ trợ. Giáo viên thông qua máy nhà này truyền mua hình ảnh, tài liệu, music và tương tác với người học.

*

1.2 gớm nghiệm xây dựng bài giảng e-Learning

Để tạo ra một bài giảng e-Learning kết quả và chất lượng nhất, người huấn luyện cần làm rõ quy trình của phương thức này. Đồng thời bao gồm sự sẵn sàng kỹ lưỡng về kỹ năng và cách thức truyền tải bài học.

*

Quy trình xây dựng bài giảng như sau:

Xác định kim chỉ nam cho bài học kinh nghiệm và lên kịch phiên bản giảng dạy.Chuẩn bị các thiết bị webcam, microphone,…; phần mềm Adobe Presenter, Articulate, MS Producer,…; tư liệu đào tạo và huấn luyện như video, tranh ảnh,…Tiến hành kiến tạo bài giảng.Kiểm tra, thử nghiệm và sửa lỗi nếu có, ngoài ra có thể xuất bài giảng sẽ số hoá dưới những định dạng dữ liệu khác biệt để thuận tiện sử dụng.

Xem thêm: Top 3 Cách Nhắn Tin Instagram Trên Laptop, Cách Gửi Tin Nhắn Instagram Trên Máy Tính

2. Phân biệt bài xích giảng e-Learning với m-Learning

Nhắc tới huấn luyện và giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin, lân cận e-Learning, m-Learning – Mobile-Learning hay bài bác giảng điện tử cũng chính là một hình thức khá được quan tâm. Đây là hình thức giảng dạy tiền thân của e-Learning khi nó chỉ là các đoạn video quay lại bài bác giảng, siêu ít hoặc không thể có sự thúc đẩy qua lại giữa bạn học và người dạy.

Một số điểm sáng phân biệt giữa bài xích giảng e-Learning và m-Learning:

Bài giảng e-Learning cần bảo vệ kết nối mạng liên tục để không ngăn cách việc học còn m-Learning có thể học online học tập offline ví như tải đoạn clip về thiết bị.Bài giảng e-Learning được đánh giá phong phú, thu hút hơn m-Learning.Đòi hỏi đầu tư nhiều mối cung cấp tài nguyên, tài liệu số và kinh phí vào bài giảng e-Learning nhiều hơn m-Learning.Bài giảng m-Learning chỉ vận dụng được bên trên quy mô nhỏ dại giữ thầy giáo và học sinh còn e-Learning tất cả quy mô áp dụng rộng rãi hơn trong số tổ chức, doanh nghiệp.

3. Ưu điểm của bài giảng e Learning đối với doanh nghiệp

e-Learning ra đời đã giúp bài toán giảng dạy, tiếp thu kiến thức và đào tạo và giảng dạy từ xa ngày càng trở đề nghị thuận tiện, lôi kéo và tối ưu rộng so với hình thức giảng dạy dỗ truyền thống.

*

Vậy cùng với doanh nghiệp, ưu thế của bài giảng năng lượng điện tử e-Learning là gì?

Cắt giảm giá cả đào tạo: Các ngân sách như thuê địa điểm, phương tiện học tập giỏi trang sản phẩm công nghệ được giảm thiểu xứng đáng kể. Đồng thời, sút thiểu chi phí trong làm chủ thông tin tài liệu mới.Duy trì bất biến hiệu quả, năng suất làm việc: có thể chấp nhận được thời gian học tập linh hoạt hơn, giúp bạn học bố trí được thời hạn học tập và có tác dụng việc hợp lý mà ko làm ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất lao động.Dễ dàng theo dõi suốt thời gian học: Lộ trình học của e-Learning được thiết kế với khoa học cùng rõ ràng, thuận lợi để tín đồ học công ty động bố trí và thống trị việc học tập của mình. Nó cũng góp người thống trị của doanh nghiệp kiểm soát tốt chất lượng học tập của tín đồ học để rất có thể nhắc nhở, đôn đốc.

e-Learning hiện nay là hình thức giảng dạy huấn luyện và đào tạo tối ưu nhất hiện thời và có tương lai sẽ còn thường xuyên phát triển không dừng lại ở đó trong thời hạn tới. Muốn rằng với thông tin bài viết đã phân chia sẻ, bạn đọc đã nắm vững được bài giảng e Learning là gì và những công dụng tuyệt vời của cách thức này.