Akira phim và chương trình truyền hình

      177

Akira(Bản cội tiếng Nhật: ア キ ラ) là một bộ phim truyền hình hoạt hình thể loại cyberpunk anime của Nhật bạn dạng năm 1988 vày Katsuhiro Otomo đạo diễn với Ryōhei Suzuki với Shunzō Katō sản xuất. Phim dựa trên chuyện tranh manga cùng tên vày Otomo viết năm 1982 và bởi Izo Hashimoto đưa thể mang đến phim.

Bạn đang xem: Akira phim và chương trình truyền hình

Lấy toàn cảnh tương lai lạc hậu của năm 2019,Akirakể về mẩu truyện của Shōtarō Kaneda, thủ lĩnh của một băng đảng tế bào tô tất cả người bạn thời thơ ấu, Tetsuo Shima, có được kỹ năng điều khiển tự xa đáng kinh ngạc sau một tai nạn đáng tiếc xe máy. Tetsuo Shima với sức khỏe của mình, ăn hiếp dọa toàn cục khu phức hợp quân sự giữa hỗn loạn và nổi loạn, trong city tương lai phức hợp của Neo-Tokyo. Khoác dù số đông các xây đắp và toàn cảnh của nhân vật vẫn được gửi thể từ bỏ manga, tình tiết khác không hề ít và không bao hàm nhiều phần sau của manga. Nhạc phim, đa số dựa trên gamelan truyền thống của Indonesia với nhạc noh của Nhật Bản, được sáng sủa tác bởi vì Shōji Yamashiro cùng được biểu diễn bởi Geinoh Yamashirogumi.

Akira làcông chiếu trên Nhật phiên bản vào ngày 16 tháng 1988 năm 80 vì chưng Toho. Nó được phát sóng vào năm sau tại Hoa Kỳ bởi đơn vị phân phối phim hoạt hình tiên phong Streamline Pictures. Nó sẽ thu hút được sự sùng bái quốc tế sau nhiều bộ phim và VHS phạt hành, ở đầu cuối kiếm được rộng XNUMX triệu đô la bên trên toàn quả đât từ doanh thu video gia đình. Nó được các nhà phê bình đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình hoạt hình và công nghệ viễn tưởng tốt nhất phần lớn thời đại từng được thực hiện, đồng thời là một trong những bước ngoặt của nền phim hoạt hình Nhật Bản. Đây cũng chính là một tập phim quan trọng vào thể các loại cyberpunk và nhất là phân nhánh cyberpunk của Nhật Bản, cũng như các bộ phim truyện hoạt hình dành cho người lớn. Bộ phim đã có ảnh hưởng đáng nói tới văn hóa đại chúng trên toàn cụ giới, mở đường đến sự cải tiến và phát triển của anime Nhật bạn dạng và văn hóa truyền thống đại chúng ở quả đât phương Tây, cũng như tác động đến những tác phẩm hoạt hình, truyện tranh, phim ảnh, âm nhạc, truyền hình với trò chơi điện tử.

Xem thêm: Xem Phim Chàng Giàu Nàng Nghèo Tập 3, Chàng Giàu Nàng Nghèo Tập 3

Câu chuyện của Akira

*
*
*
*
*
*
*

Đoạn trình làng choAkira làđược vạc hành vào thời điểm năm 1987. Quy trình sản xuất thiết yếu của tập phim được xong vào năm 1987, với phần thu âm và hòa âm được thực hiện vào đầu năm 1988. Nó được phát hành vào khoảng thời gian 1988, hai năm kia khi manga chủ yếu thức xong xuôi vào năm 1990. Otomo cất đầy 2.000 trang sổ tay, đựng nhiều ý tưởng và thi công nhân vật khác nhau cho cỗ phim, nhưng bảng phân cảnh cuối cùng chỉ có 738 trang bị sút bớt. Anh ấy đã chạm chán khó khăn béo khi chấm dứt manga; Otomo cho thấy nguồn cảm hứng cho kết luận của anh ấy tới từ một cuộc nói chuyện mà anh ấy đã cóAlejandro Jodorowskyvào năm 1990. Sau đó, ông ghi nhớ lại rằng dự án cho bộ phim truyện phải ban đầu bằng câu hỏi viết một quãng kết sao để cho kết thúc phù hợp với những nhân thứ chính, tình tiết và chủ thể mà không quá dài, nhằm ông rất có thể biết theo sản phẩm công nghệ tự ngược lại là nhân tố nào. Của manga sẽ ảnh hưởng cắt. Anime và tiếp đến giải quyết không thiếu thốn các yếu hèn tố khác biệt của manga vào một mẩu truyện dài hai giờ được bố trí hợp lý.

Một họa sĩ hoạt hình chính đã làm cho việcAkira làlà bạn từng là họa sĩ hoạt hình củaShin-EiKigami Yoshiji. Anh ấy hoạt hình vài cảnh khá đầy đủ quảng cáoAkira, y như cảnh hành vi trong cống rãnh. Sau đó, ông tham gia Kyoto Animation và chết trong cuộc tiến công đốt phá Kyoto Animation năm 2019 ở tuổi 61.